ĐƯỜNG DÂY NÓNG
0888.91.72.72
SIÊU ÂM ĐÀN HỒI NHU MÔ GAN
 
Trong cuộc sống hiện nay, Viêm gan là một bệnh lý khá phổ biến, gây ra biến chứng viêm gan mạn, xơ gan, ung thư gan. Một số trường hợp mắc bệnh lý gan kéo dài, thường có chỉ định siêu âm đàn hồi mô để đánh giá sớm tình trạng xơ gan. Hãy cùng bác sỹ khoa Chẩn đoán hình ảnh TTYT tìm hiểu các thông tin về Siêu âm đàn hồi gan nhé:
 
1️⃣ SIÊU ÂM ĐÀN HỒI MÔ GAN LÀ GÌ?
Siêu âm là phương pháp sử dụng sóng siêu âm có tần số, để thăm khám các vùng trên cơ thể, khi sóng siêu âm đi qua mô trong cơ thể sẽ thu lại hình ảnh về bộ xử lý hình ảnh. Thông qua các hình ảnh này để đánh giá tình trạng bệnh lý.
Siêu âm đàn hồi mô gan chính là dạng siêu âm đàn hồi mô, thông qua đó giúp đánh giá độ đàn hồi của mô gan được tính bằng đơn vị kPa, từ đó đánh giá mức độ xơ hóa gan.
Siêu âm đàn hồi gan là kỹ thuật dễ thực hiện, không xâm lấn và có độ chính xác cao giúp đánh giá được tình trạng tổn thương xơ hóa gan, khắc phục những tồn tại của sinh thiết gan.
 
2️⃣ KHI NÀO NÊN SIÊU ÂM ĐÀN HỒI NHU MÔ GAN
 Người bị viêm gan siêu vi (virus viêm gan B và C), có bệnh gan mạn tính từ trước
 Người béo phì, tiểu đường, ít vận động hay bị hội chứng chuyển hóa
 Bệnh viêm gan do rượu
 Bệnh gan mỡ không do rượu
 Xơ gan
 Bệnh gan ứ mật
 Theo yêu cầu chuyên môn của bác sỹ khi điều trị
 
3️⃣ ƯU ĐIỂM SIÊU ÂM ĐÀN HỒI MÔ GAN?
 Siêu âm đo đàn hồi mô gan giúp xác định mức độ xơ hóa gan trên những đối tượng có yếu tố nguy cơ cao dẫn tới bệnh xơ gan hoặc ung thư gan như viêm gan virus B, Virus C, bệnh gan nhiễm mỡ do rượu và một số bệnh chuyển hóa ảnh hưởng tới gan.
 Siêu âm đàn hồi mô gan là giải pháp tốt nhất hiện nay với những ưu điểm vượt trội như: không xâm lấn, dễ thực hiện, có thể lặp lại, có độ chính xác cao và ngày càng được sử dụng rộng rãi.
 
4️⃣ TTYT VIETSOVPETRO SIÊU ÂM GAN SỬ DỤNG MÁY SIEMENS ACUSON JUNIPER
 Máy siêu âm Siemens Acuson Juniper dùng áp lực để dời chỗ mô và sau đó theo dõi chuyển động được gây ra trong mô. Bác sĩ sẽ dựa vào độ đàn hồi tại mô được siêu âm để đánh giá độ cứng của mô. Từ đó, đánh giá mức độ thương tổn của cơ quan đó. Nhờ vậy, hệ thống siêu âm có thể đo độ cứng của gan, giúp chẩn đoán xơ hóa gan sớm, phân độ xơ hóa gan để xác định tiến triển của bệnh đồng thời khảo sát các khối khu trú ở gan, tụy, lách.
 Đây là công nghệ vượt trội và tiên tiến nhất trong siêu âm có thể cho phép chúng ta "sờ ảo" vào các vùng mô của cơ thể để xác định được tính chất của vùng mô quan tâm. Hệ thống siêu âm cao cấp tích hợp đo đàn hồi mô giúp hỗ trợ phân biệt giữa tổn thương lành tính và ác tính, từ đó gợi ý cho bác sĩ có các phương pháp can thiệp và theo dõi diễn tiến bệnh chặt chẽ và chính xác nhất.
 
Mọi chi tiết cần được tư vấn xin liên hệ :
TRUNG TÂM Y TẾ VIETSOVPETRO
🏥 Khoa Chẩn đoán hình ảnh: Lầu 1, Tòa nhà A, TTYT Vietsovpetro
📲 Hotline: 0888.91.72.72
⏰Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.
Sáng 7.00 – 11.30. Chiều 13.30 – 17.00
vietsov image
Địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy của bạn & gia đình
Số 02 Pasteur P.7 TP. Vũng Tàu
0888.91.72.72
cskhytevsp.mc@vietsov.com.vn
Danh mục
Trang chủ
Giới thiệu
Dịch vụ
Tin tức
Hỏi đáp
Liên hệ
Giờ mở cửa

Thứ Hai :

Sáng 7h00 - 11h30 - Chiều 13h30 - 17h00

Thứ Ba :

Sáng 7h00 - 11h30 - Chiều 13h30 - 17h00

Thứ Tư :

Sáng 7h00 - 11h30 - Chiều 13h30 - 17h00

Thứ Năm :

Sáng 7h00 - 11h30 - Chiều 13h30 - 17h00

Thứ Sáu :

Sáng 7h00 - 11h30 - Chiều 13h30 - 17h00

Cấp Cứu :

24 / 7